Georges St-Pierre bước vào Đại sảnh Danh vọng UFC, Lớp 2020

Las Vegas, ngày 9 tháng 5 -UFC hôm nay đã thông báo rằng cựu vô địch hạng cân và hạng trung của UFC, Georges St-Pierre sẽ được giới thiệu vào Hội trường danh vọng UFC, ‘Modern Wing, với tư cách là thành viên của Lớp 2020. Lễ cảm ứng Danh vọng UFC năm 2020, Hội trường danh vọng năm 2020, Trình bày bởi Lốp xe Toyo, sẽ diễn ra vào cuối năm nay và sẽ được phát trực tiếp trên UFC Fight Pass.

Chủ tịch của Georges Georges St-Pierre là người tiên phong của MMA người Canada, người đã giúp xây dựng môn thể thao này trên toàn cầu. Anh ấy là vận động viên nổi tiếng nhất từng ra khỏi Canada và là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Chúng tôi tự hào giới thiệu anh ấy vào Lớp Danh vọng UFC năm 2020.

St-Pierre sẽ tham gia Hội trường danh vọng UFC với tư cách là thành viên của Cánh hiện đại, tham gia Forrest Griffin (2013), BJ Penn (2015), Urijah Faber (2017), Ronda Rousey (2018), Michael Bisping (2019) và Rashad Evans (2019) trong thể loại nổi bật này. Thể loại thời đại hiện đại của người Viking bao gồm các vận động viên đã bật pro hoặc sau ngày 17 tháng 11 năm 2000 (khi sự kiện UFC đầu tiên theo Quy tắc thống nhất của MMA được tổ chức), là tuổi tối thiểu 35 hoặc đã nghỉ hưu trong một năm hoặc hơn .

Một cựu chiến binh gồm 28 trận chiến trong suốt sự nghiệp 17 năm của mình, St-Pierre đã lập một kỷ lục 26-2 (20-2, UFC), bao gồm các chiến thắng trước Hội trường gia đình UFC BJ Penn, Matt Hughes, Matt Serra và Michael Bisping. Kỷ lục của anh cũng bao gồm những chiến thắng trước các đối thủ nổi tiếng như cựu vô địch hạng nhẹ UFC Sean Sherk, cựu vô địch hạng nặng UFC Johny Hendricks, cựu vô địch WEC Welterweight Carlos Condit, cựu WEC và Strikeforce Nhà vô địch hạng nặng Nick Diaz và cựu nhà vô địch hạng trung và hạng trung của Strikeforce Jake Shields.  

St-Pierre đã ra mắt UFC của mình tại UFC 46: Siêu nhiên Vào ngày 31 tháng 1 năm 2004 tại Las Vegas, đánh bại Karo Parisyan thông qua quyết định nhất trí. Georges trở lại Las Vegas vào ngày 19 tháng 6 để đối mặt với Jay Hieron tại UFC 48: Hoàn vốn, đánh bại Hieron qua những cú đấm trong vòng đầu tiên. Chiến thắng đã mang lại cho anh ta cú đánh danh hiệu đầu tiên cho danh hiệu hạng nặng UFC bỏ trống chống lại thần tượng chiến đấu của anh ta, Matt Hughes, tại UFC 50. 

UFC 50: Cuộc chiến của ‘04 diễn ra vào ngày 22 tháng 10 năm 2004 tại Atlantic City, New Jersey. Hughes, cựu vô địch hạng cân UFC năm lần và cựu chiến binh của 41 trận đấu, bước vào bên trong Octagon với mục tiêu lấy lại danh hiệu mà anh đã thua Penn tại UFC 46. St-Pierre, trong sự sợ hãi của UFC Hall of Famer tương lai, bị ảnh hưởng Mất mát đầu tiên của anh thông qua đệ trình Armbar với vài giây còn lại trong vòng đầu tiên.

St-Pierre trở lại Octagon để đối mặt với cựu vô địch hạng nặng Superbrawl Jason Miller tại UFC 52: Couture vs. Liddell 2. Anh ta đã đánh bại Miller thông qua quyết định nhất trí để bắt đầu chuỗi bốn trận chiến thắng ở UFC, nơi anh ta đánh bại Frank Trigg, Sherk và Penn, giành được một trận tái đấu với Hughes tại UFC 65 với danh hiệu hạng nặng của UFC trên đường.

Hughes đã tham gia UFC 65 trên một chuỗi chiến thắng sáu trận ấn tượng không kém, đã đánh bại Penn, UFC Hall of Famer Royce Gracie, cựu vô địch hạng nặng WEC Joe Riggs, Trigg, St-Pierre và Renato Verissimo. Trong chuỗi chiến thắng này, Hughes đã giành được năm trận đánh bằng TKO hoặc đệ trình, với bốn người trong vòng đầu tiên.

UFC 65: Ý định xấu diễn ra vào ngày 18 tháng 11 năm 2006 tại Sacramento, California. St-Pierre kiểm soát vòng đầu tiên với một loạt các cú đấm và cú đá. Anh ta kết nối với một cú đá đầu với vài giây còn lại trong lần đầu tiên, khi sừng để kết thúc vòng đã cứu Hughes. Georges tiếp tục sự thống trị của mình trong vòng thứ hai, hạ cánh trong phút đầu tiên trước khi kết nối trên đầu trái 77 giây vào vòng, sau đó là một loạt các cuộc tấn công trên mặt đất để kết thúc cuộc chiến và trở thành nhà vô địch hạng nặng UFC mới.

Sau một trận thua đầu tiên tuyệt vời trước Matt Serra tại UFC 69: Chặn, St-Pierre trở lại Octagon và đánh bại Josh Koscheck thông qua quyết định nhất trí trong sự kiện hợp tác của UFC 74: Tôn trọng. 

Georges sau đó sẽ bắt tay vào chuỗi chiến thắng kéo dài sáu năm, 12 năm, trong đó lần đầu tiên anh ta sẽ giành được danh hiệu hạng nặng UFC tạm thời bằng cách đánh bại Hughes thông qua việc đệ trình tại UFC 79: Nemesis, sau đó thống nhất danh hiệu trong trận tái đấu với Serra ở Montreal trong thẻ chiến đấu đầu tiên của UFC, ở Canada, UFC 83: Serra so với St-Pierre 2, mà anh ấy đã giành được thông qua TKO.

Sự nổi tiếng toàn cầu của St-Pierre đã tăng vọt trong ba năm tới khi anh bảo đảm những chiến thắng liên tiếp trước Jon Fitch, Penn, Thiago Alves, Dan Hardy và chiến thắng thứ hai trước Koscheck, dẫn đến một trong những trận đánh lớn nhất trong lịch sử UFC tại UFC 129.

UFC 129: St-Pierre so với Shields đánh dấu sự kiện MMA bị xử phạt đầu tiên tại tỉnh Ontario. Với St-Pierre, hiện là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất thế giới, trên chuỗi chiến thắng tám trận, đây là thời điểm hoàn hảo để anh ấy đứng đầu một thẻ tại Trung tâm Toronto, Rogers Rogers, một trong những địa điểm lớn nhất trong cả nước. Đối thủ của anh sẽ là Jake Shields, bất bại trong sáu năm với 15 chiến thắng liên tiếp.

St-Pierre sẽ đánh bại Shields thông qua quyết định nhất trí, giữ cho chuỗi chiến thắng của anh ta nguyên vẹn và tiếp tục tuyên bố của anh ta là vận động viên nổi tiếng nhất Canada. UFC 129 đã ghi nhận một cổng trực tiếp trị giá 12 triệu đô la với đám đông bán hết 55.724 người hâm mộ tham dự. Đám đông của 55.724 người hâm mộ vẫn là một kỷ lục của Bắc Mỹ và đóng vai trò là đám đông lớn thứ ba trong lịch sử UFC.

St-Pierre sẽ bảo vệ danh hiệu hạng nặng UFC thêm ba lần nữa, đánh bại Carlos Condit, Nick Diaz và Johny Hendricks. Sau khi bảo vệ danh hiệu thành công lần thứ chín và chiến thắng thứ 12 liên tiếp, Georges đã bị gián đoạn từ môn thể thao này vào tháng 12 năm 2013. Vào thời điểm nghỉ giải lao này, anh ta đã giữ các kỷ lục cho hầu hết các chiến thắng trong danh hiệu với 12.

Sau bốn năm gián đoạn, anh trở lại đối mặt với nhà vô địch hạng trung UFC Michael Bisping tại UFC 217: Bisping so với St-Pierre. Bisping bước vào trận đấu trên chuỗi năm trận chiến thắng bao gồm chiến thắng UFC 17: Sự cứu chuộc Nhà vô địch giải đấu hạng trung và cựu vô địch hạng nặng Strikeforce Dan Henderson, và cựu vô địch hạng trung UFC Luke Rockkeep và Anderson Silva.

Cả hai máy bay chiến đấu sẽ thay phiên nhau điều khiển trận đấu trong hai vòng đầu tiên, nhưng St-Pierre vượt xa sự thất bại trong các cuộc đình công, 74-58, gửi Bisping ở vòng thứ ba thông qua sặc sau khỏa thân, ghi lại danh hiệu hạng trung UFC. Sau đó, ông sẽ bỏ danh hiệu và nghỉ hưu. 


Xu hướng> Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc mừng Dana White trên UFC 249, là môn thể thao đầu tiên trở lại


St-Pierre Nhập Hội trường Danh vọng UFC với một bản lý lịch ấn tượng bao gồm:

  • 1 trong 7 máy bay chiến đấu trong lịch sử UFC với một tiêu đề trong hai hạng cân (hạng nặng / hạng trung)
  • 13 chiến thắng liên tiếp - gắn liền với 2thứ nd Hầu hết trong lịch sử UFC (2007-17)
  • 13 chiến thắng chiến đấu tiêu đề - 2thứ nd Hầu hết trong lịch sử UFC
  • 20 chiến thắng - gắn liền với 3RD Hầu hết trong lịch sử UFC
  • 2.591 - Hầu hết các cuộc đình công đã hạ cánh trong lịch sử UFC
  • 461 - Các cuộc đình công trên mặt đất quan trọng nhất đã hạ cánh trong lịch sử UFC
  • 90 - Hầu hết các cuộc triệt phá trong lịch sử UFC

Bên ngoài Octagon, St-Pierre được vinh danh với nhiều giải thưởng, chẳng hạn như được đặt tên là ba lần Rogers SportsnetVận động viên của năm Canada (2008-10), Tạp chí Belt Belt Máy bay chiến đấu MMA của năm (2008), Những môn thể thao được minh họa Máy bay chiến đấu của năm (2009), MMA Junkie Máy bay chiến đấu của năm (2009), Thế giới MMA Awards của năm (2009), Người quan sát đấu vật Máy bay chiến đấu xuất sắc nhất (2008-10), Người quan sát đấu vật MMA Máy bay chiến đấu có giá trị nhất (2011, 2013, 2017) vàMMA Junkie Máy bay chiến đấu của năm (2017).

Vào tháng 1 năm 2019, đai vô địch hạng nặng UFC đã bảo vệ chống lại Penn tại UFC 94: St-Pierre so với Penn 2, được mua lại bởi Bảo tàng Lịch sử Canada, nơi nó vẫn còn cho thấy màn hình công cộng.

Từ năm 2009, anh đã xuất hiện trong một số bộ phim với vai trò / khách mời trong các bộ phim như Không bao giờ đầu hàng (2009); Đội Trưởng Mỹ: Chiến Binh Mùa Đông (2014); Kickboxer: Vengeance (2016); và Cartel (2017). Là một phần của kỷ niệm 25 năm của UFC, năm 2018, St-Pierre là chủ đề của một bộ phim tài liệu của UFC 25 năm trong bộ phim tài liệu ngắn có tựa đề: Bằng chứng bắt nạt: Câu chuyện về sự tiến hóa của GSP từ nạn nhân bắt nạt đến UFC Badass.

Năm 2009, ông thành lập Quỹ Georges St-Pierre để giúp thanh niên ngừng bắt nạt và thúc đẩy hoạt động thể chất trong trường học. Nền tảng của anh ấy cung cấp các khoản tài trợ cho các vận động viên sinh viên cạnh tranh trong các môn thể thao giúp trau dồi các kỹ năng của anh ấy, như quyền anh, đấu kiếm, judo, karate, đấu vật Olympic, Taekwondo và thể dục dụng cụ nghệ thuật. Nền tảng của anh ấy hỗ trợ trẻ em trợ giúp điện thoại, prevnet (thúc đẩy các mối quan hệ và loại bỏ bạo lực) và Bắt nạt.org.

Vào năm 2013, St-Pierre đã thêm tác giả vào danh sách những thành tựu của mình khi tiểu sử của ông có tựa đề: "Cách của cuộc chiến" đã được xuất bản bởi William Morrow. Viết với Justin Kingsley, "Cách của cuộc chiến" chia sẻ những bài học về cách anh ta vượt qua bắt nạt và chấn thương để trở thành một vận động viên và nhà vô địch nổi tiếng quốc tế.

Một người gốc St. Isidore, Quebec, Canada, St-Pierre đã được giới thiệu với Kyokushin Karate ở tuổi bảy, sau nhiều năm bị bắt nạt. Georges dành riêng cho mình cho võ thuật và tiến lên cấp độ 2thứ nd Điện đen Dan Black của Kyokushin Karate ở tuổi 12. Cạnh tranh trong Giải vô địch Kumite Junior Open Open All-Canada khi còn là một thiếu niên, anh tiến vào trận chung kết sáu năm liên tiếp, giành được năm danh hiệu. St-Pierre, người cũng nắm giữ đai đen Jiu-Jitsu của Brazil, tiếp tục tập luyện tại Tristar Gym.

Những người giới thiệu bổ sung vào Lớp Danh vọng UFC năm 2020 sẽ được công bố trong vài tuần tới.


Georges St-Pierre từ UFC Hall of Fame nghề nghiệp

(Video lịch sự của UFC)