Glover Teixeira: 'Charles Oliveira vẫn là vô địch '

Ngày 25 tháng 5 năm 2022

Nhà vô địch hạng nặng hạng nhẹ Glover Teixeira vẫn coi Charles Oliveira là người giữ danh hiệu hạng nhẹ dù Oliveira bị tước danh hiệu vì thiếu trọng lượng tại ty le 88.

Oliveira đã giảm cân nặng một nửa bảng Anh để bảo vệ danh hiệu dự kiến của mình trước Justin Gaethje. Kết quả là ông bị tước danh hiệu nhưng trận đấu với Gaethje tiến lên phía trước. Oliveira ghi bàn kết thúc vòng đầu tiên củng cố chính mình như là ứng cử viên hàng đầu cho vương miện hiện đang bỏ trống.

Mặc dù chức vô địch bị bỏ trống, Teixeira nói rằng Oliveira vẫn là nhà vô địch.

“Anh ấy vẫn là nhà vô địch đối với tôi,” Teixeira nói trong một buổi xuất hiện trên The MMA Hour. “Thật điên rồ. Thật là lố bịch. Nếu anh ta là một vài bảng Anh, tôi sẽ nói nó không chuyên nghiệp về phía anh ta, nhưng nó là một nửa pound. Và mọi người đều biết về vấn đề quy mô. Hắn là nhà vô địch. Anh ấy vẫn là nhà vô địch.”

Valentina Shevchenko cung cấp cho cô chọn trong Julianna Peña và Amanda Nunes tái đấu

Teixeira hiểu các quy tắc. Trong một trận đấu vô địch, các máy bay chiến đấu phải cân bằng ở giới hạn hạng trọng lượng. Họ không được cung cấp một pound so với trợ cấp.

Teixeira nói: “Nếu họ lột bỏ ông, đó là luật pháp và đó là luật pháp,” Teixeira nói. “Tôi sẽ không ngồi đây và nói, oh điều đó sai. Nó là loại sai lầm, nhưng bạn sẽ làm gì. Đó là luật pháp.”